รถมือสอง

คุณบี เป็นคนที่ชอบการขี่มอเตอร์ไซค์ วันหนึ่งคุณบีได้ไปสะดุดกับโพสหนึ่งในอินเทอร์เน็ตเข้า ซึ่งกำลังประกาศขายรถมอเตอร์ไซค์คันหนึ่ง เป็นรถญี่ปุ่น ซึ่งสภาพนั้นดูโอเคและที่สำคัญราคานั้นถูกมาก

เจ้าของรถที่ประกาศขายนั้นอาศัยอยู่ที่ จ.ฉะเชิงเทรา แต่คุณบีอาศัยอยู่ที่ จ.ปราจีนบุรี ทั้ง 2 คนได้ตกลงซื้อขายกันเป็นที่เรียบร้อย พอถึงวันนัดบีก็ขับรถกระบะ ไปกับพี่ชาย พอตกลงจ่ายเงินกันเรียบร้อย บีก็นำรถใหม่ขึ้นรถกระบะของพี่มุ่งหน้ากลับ จ.ปราจีนบุรี

พอทั้งคู่กลับไปถึงที่บ้านของตัวเองก็เริ่มเช็คสภาพรถกันแบบละเอียด สภาพภายนอกของตัวรถใหม่มาก เครื่องยนต์ก็แน่น ทั้งสองยังพูดว่า

“รถราคาถูกดีแท้”

หลังจากที่บีได้เช็คโดยละเอียดเป็นที่เรียบร้อย ตกเย็นบีก็ได้ชวนเพื่อนอีกคนหนึ่ง ออกไปขับรถเล่นกัน คิดซะว่าได้ลองรถใหม่ไปในตัว ทุกอย่างก็เป็นปกติดี พอถึงช่วงขากลับบีและเพื่อน

ก็ขี่รถไปเรื่อย ๆ ความเร็วที่ใช้ในเวลานั้นประมาณแค่ 40 เท่านั้น พอทั้งคู่ขี่รถออกจากตัวเมืองได้แค่ไม่นาน ก็พบกับผู้หญิงคนหนึ่ง

เธอคนนนั้นเดินอยู่ข้างทาง และดูเหมือนกำลังร้องไห้ คุณบี จึงหันรถกลับ เพื่อกลับไปถามเธอว่าเกิดอะไรขึ้น และตอนนั้นทั้งคู่อยู่ในซอยที่เปลี่ยวมาก ๆ นาน ๆ ทีถึงจะมีรถผ่าน เพื่อนของคุณบีจึงถามว่า

“เป็นอะไรรึเปล่าครับ ใกล้จะมืดแล้วทำไมมาเดินร้องไห้อยู่คนเดียว”

ผู้หญิงคนนั้นเลยหน้าขึ้นมามองทั้งคู่แล้วก็ตอบว่า

“ทะเลาะกับแฟนมาแล้วแฟนปล่อยให้เดินกลับบ้านคนเดียว”

คุณบีจึงอาสาที่จะไปส่ง จึงถามไปว่า

“จะให้ไปส่งมั้ย บ้านอยู่แถวไหน”

เธอคนนั้นตอบว่า

“อยู่บริเวณนี้เอง ไปส่งหน่อยก็ได้”

คุณบี เลยให้น้องผู้หญิงคนนั้น ขึ้นซ้อนท้ายไป ในระหว่างที่ออกรถไปนั้นบีก็ถามเธอไปเรื่อยๆ ชื่ออะไร บ้านอยู่ไหน อายุเท่าไหร่ เธอตอบกลับมาว่า

“ชื่อหลิว อายุ20ปี”

พอรถก็ขับไปเรื่อยๆ จนกระทั่งใกล้จะออกไปสู่ถนนใหญ่ บีก็หันกลับไปถามกับเธอว่า

“บ้านอยู่ตรงไหน จะให้ไปส่งช่วงไหน”

แต่สิ่งที่ปรากฏอยู่เบื้องหลังคือความว่างเปล่า ไม่มีใครทั้งสิ้น ไม่มีเด็กผู้หญิงคนนั้นอีกแล้ว บีและเพื่อนจึงรีบบิดรถกลับบ้านในทันที และช่วงที่อยู่กลางถนนนั้นยางหลังดันแตกเอาดื้อ ๆ รถที่กำลังวิ่งตามมานั้นเฉี่ยวทั้งคู่ไปเพียงนิดเดียว ทั้งสองคนถึงกับขนลุก เกิดอาการรู้สึกหลอนกับเหตุการณ์ที่พึ่งพบเจอ

คืนนั้นพอคุณบีกลับถึงบ้านก็เอารถจอดไว้หน้าบ้านแล้วก็โทรศัพท์ไปตามเพื่อนๆมานั่งเล่นที่บ้านถึง 5-6 ซื้อของมานั่งกินอยู่เกือบทั้งคืน จนกระทั่งเกิดง่วง บีก็เลยเดินเข้าไปนอนในห้องนอนของตัวเอง

ช่วงเวลาประมาณตี 3 กว่า ๆ บีเกิดปวดท้องอยากเข้าห้องน้ำ แต่พอเปิดประตูห้องนอนเดินออกมาหางตานั้นก็เหลือบไปเห็นอะไรบางอยู่บนรถมอเตอร์ไซค์คันใหม่

ลักษณะที่เห็นก็คือเงาดำของใครสักคน บีก็ตกใจร้อง เฮ้ย!! ออกมา แล้วพยายามเดินเข้าไปดูใกล้ๆแต่ก็ไม่พบเจออะไร

เช้าวันรุ่งขึ้นบีก็ได้ขี่รถคันใหม่ไปที่ร้านตกแต่งประจำที่รู้จักกันดีเพื่อจะเอารถคันนี้ไปแต่งเพิ่ม แต่ว่าเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น

เจ้าของร้านได้โทรมาบอกให้คุณบีมาเอารถกลับคืนไป บีก็แปลกใจถามเจ้าของร้านไปว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับรถใหม่ เจ้าของร้านพูดมาตามสายว่า

“มาเอารถคืนไปก่อนแล้วเดี๋ยวจะเล่าให้ฟัง”

พอไปถึงที่ร้าน เจ้าของร้านพูดคำแรกกับบีว่า

“เฮ้ยบี เอ็งขายรถคันนี้ทิ้งไปเถอะ 2 วันมานี้พี่เจอหนักจริง ๆ”

เจ้าของร้านก็เริ่มเล่าให้ฟังว่า คืนแรกที่บีเอารถมาฝากทิ้งไว้นั้น พอถึงช่วงเวลาปิดร้าน เจ้าของร้านก็เดินออกไปซื้อข้าวมากิน พอขากลับก็พบเข้ากับผู้หญิงคนหนึ่ง เธอมานั่งร้องไห้อยู่หน้าร้าน เจ้าของร้านก็ถามว่า

“เป็นอะไร ทำไมมานั่งอยู่ตรงนี้”

คำตอบทีได้ก็คือ

เธอทะเลาะกับแฟน แล้วแฟนปล่อยให้เดินกลับบ้านพอถามชื่อเธอก็ตอบว่า ชื่อหลิว

พี่เจ้าของร้านจึงให้ เข้าไปอาศัยนอนในร้านก่อนก็ได้ แล้วพรุ่งนี้เช้าค่อยกลับ ในระหว่างที่หลับอยู่นั้น พี่เจ้าของร้านก็เริ่มจะได้ยินเสียงร้องไห้ของผู้หญิง ดังอยู่นอกห้องนอน

เลยตัดสินใจเดินออกมาดู ก็เห็นว่าหลิวนั้นกำลังไปนั่งอยู่บนรถของบีแล้วก็ร้องไห้ พี่ก็เลยเดินเข้าไปปลอบ พักเดียวก็กลับไปนอนต่อ พอตื่นเช้ามาก็ไม่เจอหลิวอีกเลย

คืนที่ 2 พี่เจ้าของร้านบอกว่า ครั้งนี้เจอหนักกว่าเดิม คืนนั้นระหว่างที่พี่เจ้าของร้านกำลังนอนหลับอยู่ดี ๆ ก็เกิดฝันขึ้นมาว่าตัวเองได้ขี่รถจักรยานยนต์ของบี แล้วก็ไปมีเรื่องกับรถยนต์คันหนึ่ง รถยนต์คันนั้นขับเข้ามาเบียดจนรถที่พี่เจ้าของร้านขี่อยู่นั้นเกิดเสียหลัก

แฉลบออกข้างทางไปชนผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งกำลังเดินอยู่ข้างถนน พี่เจ้าของร้านรู้สึกตกใจมาก พอลุกขึ้นมาได้ ก็รีบวิ่งไปดูอาการของผู้หญิงคนนั้นทันที สภาพของเธอในฝันนั้นคอหัก หมุนได้รอบ แต่ว่าสิ่งที่ทำให้พี่เจ้าของร้านตกใจสุดขีดก็ขีดก็คือ ในหน้าของเธอ ก็คือหลิว คนที่นั่งอยู่หน้าบ้านเมื่อคืนนี้

ระหว่างที่กำลังตกใจสุดขีดอยู่ในฝันนั้น พี่เจ้าของร้านก็ต้องสะดุ้งตื่นสุดตัว เพราะได้ยินเสียง เร่งมอเตอร์ไซค์อย่างแรง พอเดินออกมาดูก็เป็นรถของบีนั่นเองที่อยู่ดี ๆ เครื่องก็สตาร์ทติดเอง แล้วคันเร่งก็ค้าง

และที่สำคัญคืนนั้น พี่เจ้าของร้านก็ไม่ได้เอากุญแจเสียบไว้ที่รถด้วย พอจัดการดับเครื่องยนต์แล้วก็ออกไปนั่งอยู่หน้าปากซอยตรงร้านสะดวกซื้อถึงตอนเช้า ไม่กล้ากลับเข้าไปนอนที่ร้านของตัวเอง

คุณบีได้ยินเรื่องทั้งหมด จึงรีบติดต่อกลับ เจ้าของที่ขายรถให้ แต่กลับติดต่อไม่ได้ บีกับพี่ จึงตัดสินใจตัดสินใจเอามอไซต์ขึ้นรถกระบะเพื่อจะขับไปตามเจ้าของเดิมที่ จ.ฉะเชิงเทรา

พอไปถึงบริเวณที่นัดเจอเพื่อรับรถครั้งแรกนั้น บีก็เอารูปของเจ้าของรถเก่าให้คนแถวนั้นดู แล้วก็มีผู้ชายคนหนึ่งออกมาบอกว่าตัวเขาเองรู้จักเจ้าของรถจักรยานยนต์คันนี้ แต่ว่าตอนนี้ติดต่อไม่ได้เนื่องจากหนีออกจากบ้านไปไหนก็ไม่รู้ ขนาดพ่อแม่ ยังตามตัวไม่เจอ

บีก็เล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ฟัง บอกว่าซื้อต่อเขาไปแต่โดนผีหลอกเต็มๆ แล้วพี่คนนั้นก็เล่าให้ฟังว่าเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์คันนี้ก็ซื้อต่อเขามาอีกทีหนึ่ง

แล้วก็เคยเล่าให้ฟังว่าตัวแกเองนั้นก็เคยฝัน ว่าขับรถจักรยานยนต์อยู่ดี ๆ แล้วไปมีเรื่องกับรถยนต์คันหนึ่ง ถูกเฉี่ยวชนตกลงข้างทางไปชนผู้หญิงคนหนึ่งเสียชีวิตคาที่ แล้วก็ต้องสะดุ้งตื่น เนื่องจากรถคันนั้นแหละ สตาร์ทเครื่องติดเอง ตามมาด้วยเสียงร้องไห้ของผู้หญิงดังลั่นไปทั้งบ้าน

บีกับพี่จึงติดสินใจทิ้งรถคันนี้ไปในที่สุด

เริ่องราวทั้งหมดก็จบลงเพียงเท่านี้….

You might also like