ประสบการณ์หลอน โรงแรมจ.กาญจบุรี

ประมาณเกือบ 3 ปี ที่แล้ว เรามีโอกาสได้ไปทำงานที่โรงเรียนแห่งนึงเป็นโรงเรียนที่เน้นภาษาจีนใน อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ซึ่งตอนนั้นแฟนเราไปส่ง แต่ไม่ได้นอนด้วยกัน เพราะเราต้องพักในโรงเรียน ห้ามคนนอกเข้าพัก เรากับแฟนเลยหาโรงแรมใกล้ๆ พัก

ตอนนั้นก็ประมานเกือบห้าโมงเย็นแล้ว เลยไปเจอโรงแรมนึงอยู่ไม่ไกลจากโรงเรียน ถัดมาแค่ซอยเดียว ตอนนั้นเราเดินทางมาเหนื่อยมากขี้เกียจไปไกล แฟนเราตัดสินใจพักที่นี่ทั้งที่ยังไม่ดูห้องเลย พอห้องจัดเสร็จเรียบร้อย เราก็ขนของขึ้นห้องช่วยแฟน

แล้วระหว่างทางมันหลอนมากบอกไม่ถูก ต้องเดินขึ้นไปชั้นสาม ทุกอย่างดูเงียบไปหมด ไม่มีคนพัก พอไปถึงห้อง สภาพห้องคือแบบ โทรมมาก กลิ่นอับๆ แล้วห้องน้ำก็เก่าๆ แต่ผนังห้องน้ำไม่ได้สูงมาก ไม่เหมือนที่อื่นที่มีพนังสูงติดกับเพดาน แต่นี่ต่ำๆ

แล้วอ่างล้างมือก็อยู่นอกห้องน้ำ ตรงข้ามกับเตียงนอนเลย โต๊ะแป้งเก่าๆ มีเก้าอี้แบบเหมือนอยู่วัด เวลามีงานไรงี้อธิบายไม่ถูก ส่วนพัดลมก็คลาสสิคมากเป็นพัดลมติดเพดานแบบสมัยเก่าที่เป็นใบพัดสามใบ ผ้าม่านสีแดง ถ้าไม่ติดที่ว่าตอนนั้นมันมืดเเล้ว เราคงให้แฟนไปอยู่ที่อื่น

พอจัดของเสร็จก็ไปกินข้าวกัน จากนั้นเราก็แนกกันเพราะเราต้องไปนอนห้องพักที่โรงเรียน ส่วนแฟนเรากลับโรงแรมคนเดียว ตอนนั้นโทรคุยกับเเฟนก็ปกติค่ะ แฟนไม่พูดอะไรเลย พอตอนเช้า แฟนออกมาจากโรงแรมนั้นตั้งแต่เช้าตรู่
เราเลยถามแฟนว่าทำไมรีบออกมา แฟนเล่าว่าตอนกลับไปก็เล่นโทรศัพท์ปกติ รอดูบอล ไทยกับเคนยา (นัดที่ 100 ของดัสกร ธีรศิลป์ทำประตูชนะ 1-0 ) ได้ยินเสียงน้ำไหลในห้องน้ำ ก็เลยเดินไปดูว่าปิดน้ำหรือยัง พอไปดูก็เห็นว่าปิดแล้ว เขาเลยกลับมาดูบอลต่อ

พอบอลจบครึ่งแรกก็ไปอาบน้ำ ก็ได้ยินเสียงน้ำไหลอยู่อ่างล้างมือ (ติดพนังนอกห้องน้ำตรงข้างเตียงนอน) พออาบน้ำเสร็จก็มาดูแต่น้ำก็ยังปิดอยู่ เลยไปดูบอลต่อจนจบ ก็เลยโทรคุยกับเราก่อนนอน แต่ตอนนั้นแฟนเราไม่ได้พูดเรื่องนี้ให้ฟังเลย จนเรานอนหลับไป แต่แฟนนอนไม่หลับเลยจะไปซื้อเบียร์มากิน แต่พอส่องดูประตูตรงตาแมว ก็เห็นว่าข้างนอกมันมืดมาก ไฟก็ไม่เปิด (สงสัยกลัวเปลืองไฟ) เห็นแค่ไฟสลัวๆตรงบันไดทางขึ้น แฟนเรากลัวเลยไม่ไป

ตัดสินใจนอนเปิดไฟ เล่นโทรศัพท์ไปเรื่อยๆจนเกือบจะหลับ แต่ได้ยินเสียงเหมือนมีคนหายใจอยู่ข้างๆหู สามครั้ง หัวเราะเป็นเสียงอึกๆเบาๆ ก็เลยลืมตาแต่ก็ไม่เจอใคร ภาวนาว่าให้ถึงเช้าเร็วๆ พอจะนอนก็หลับๆตื่นๆ ได้ยินเสียงลากเก้ากี้ อยู่ตรงโต๊ะแป้ง พอลืมตาขึ้นก็ไม่มีอะไร วันนั้นแฟนเรานอนไม่หลับ พอเช้าฟ้าเริ่มสว่าง แฟนเรารีบออกจากโรงแรมนั้นมาทันที

You might also like